Sjúkrahúsvín?

Ég hef í nokkuð langan tíma verið mjög hrifinn af spænskum vínum eins og glögglega má sjá með því að skauta yfir efni Vínsíðunnar undanfarin ár. Vín frá Suður-Frakklandi hafa þó einnig verið í nokkru uppáhaldi hjá mér og sama má segja um framleiðandann sem hér um ræðir. Vínin frá Gerard Bertrand hafa líka verið í uppáhaldi hjá íslenskum vínunnendum og skyldi engan undra. Nafn vínsins sem hér er fjallað um vísar til þess að vínekrurnar voru eitt sinn í eigu munkareglu sem rak sjúkraskýli í Narbonne.

Vínið sem hér er til umfjöllunar er gert úr hinni klassísku GSM-blöndu – Grenache, Syrah og Mourvedre. Við það má svo bæta að framleiðsluferlið er allt lífrænt.

Gerard Bertrand Chateau L’Hospitalet La Clape La Reserve 2017 er kirsuberjarautt á lit, unglegt og með góða dýpt. Í nefinu finnur maður kirsuber, lyng, pipar, rósir og smá útihús. Í munni eru mjúk tannín, góð sýra og fínn ávöxtur. Leður, plómur, frönsk eik og pipar ráðandi í ágætu eftirbragðinu. 90 stig. Ágæt kaup (3.199 kr). Fer vel með flestu rauðu kjöti og grillmat, ostum eða bara eitt og sér.

Vínið fékk Gyllta Glasið 2019.

Sjúkrahúsvín?
Fer vel með flestu rauðu kjöti og grillmat, ostum eða bara eitt og sér.
4
90 stig

Vinir á Facebook